CÁCH PHỐI MÀU THEO MÀU SẮC

CHINANCY
Xem thêm
CÁCH PHỐI MÀU THEO MÀU SẮC

Phối đồ theo bánh xe màu sắc

 

Các quy luật chính được áp dụng nhiều nhất hầu như là tất cả theo quy luật phối theo bánh xe màu sắc, quy luật này vẫn được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Được hiểu như một vòng trong màu sắc mà trong đó các màu sắc được sắp xếp theo mối quan hệ các màu liền kề và là điểm nối liền giữa các màu sắc với nhau. Cũng nhờ vào quy luật này các cô nàng có thể thỏa sức phối đồ theo những kiểu cách năng động, độc đáo và cá tính.

 Phối màu theo sắc tố da

Sắc tố da được hiểu là tone màu hiện có của làn da. Có 3 loại sắc tố da chính đó chính là lạnh, trung tính và ấm. Việc xác định sắc tố da cũng có phần tương tự như xác định màu da. Nếu bạn có một sắc tố da lạnh, gợi ý cho bạn cách phối màu quần áo có màu sáng như màu lam hay xanh ngọc. Nếu bạn có một sắc tố da ấm bạn nên lựa chọn các trang phục theo gam màu nóng để làm nối bật lên da bạn như vàng, cam, đỏ, hồng san hô…Cuối cùng nếu sở hữu sắc tố da trung tính thì bạn phải thật vui mừng. Vì phần lớn sắc tố da này phù hợp với tất cả các loại màu, bạn sẽ nổi bật với mọi gam màu.

Nguyên tắc phối màu quần áo theo bảng màu trung tính

Một trong 20 cách phối màu quần áo được nhiều người ưa thích đó chính là tối nào trung tính. Khi mặc cho mình một bộ trang phục được phối màu trung tính. Thì người mặc sẽ có thể trở nên sang trọng nhẹ nhàng và đặc biệt tinh tế. Xám, ghi, trắng, đen nâu thay nude thường là các gam màu trung tính được sử dụng nhiều nhất.

 

 

 

Cách phối màu quần áo gần nhau – tương tự nhau

Cách phối màu quần áo gần nhau hay tương tự nhau là cách phối được ưa chuộng nhất. Trong bảng phối hợp màu sắc thì hai hoặc ba màu sắc liên tục sẽ được gọi là màu tương phản. Các màu sắc gần nhau như là màu vàng, vàng cam, hay màu cam, nâu hay nude. Bạn sẽ có được một bộ trang phục sành điệu và chỉnh chu khi phối hợp những màu sắc này lại với nhau.

 

 Cách phối quần áo với màu vô sắc

Khi phối màu bạn cũng nên biết nguyên tắc phối màu quần áo vô sắc. Với cách phối này bạn chỉ nên sử dụng màu đen và màu trắng với những mức độ khác nhau. Do sự tối giản của bộ trang phục này nên chúng luôn là bộ trang phục được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn biết cách phối hợp bạn sẽ trở nên sang trọng thay vì cứ đơn điệu và nhàm chán mãi.

Phối trang phục với họa tiết 

Cách phối màu tiếp theo đó chính là bạn nên phối trang phục với các họa tiết nhiều màu. Các họa tiết này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn. Khi sử dụng họa tiết nhiều màu thì phụ kiện giày dép và túi xách cần phải được phối hợp hài hòa hơn. Thông thường bạn có thể lựa chọn bất kỳ các phụ kiện nào để phối với họa tiết nhiều màu vì đa phần chúng đều hợp nhau.

Phối quần áo kết hợp với màu trắng

Khi nhắc đến màu sắc được sử dụng nhiều và phổ biến nhất thì ta không khỏi không nhắc đến màu trắng; là một trong 20 cách phối màu quần áo được sử dụng nhiều nhất. Với màu sắc này ta có thể kết hợp với bất kỳ cách nào khác kể cả nóng hay lạnh. Khi phối quần áo kết hợp với màu trắng bạn sẽ có được một bộ trang phục thanh tao nhẹ nhàng và tao nhã hơn rất nhiều.

Tin liên quan